Kiến TrúcTin TứcXây Dựng

Tính Toán Trước Thi Công – Công ty xây dựng uy tín tại tphcm

Tính Toán Trước Thi Công – Công ty xây dựng uy tín tại tphcm

Hiện nay dân số nước ta ngày một tăng cao, đặc biệt là do sự phát triển vượt bậc về kinh tế ở những thành phố lớn, kéo theo sự tập trung dân cư về các đô thị ngày càng đông. Có rất nhiều hộ gia đình, sau khi đã tích góp được một khoản tiền và có ý định xây nhà ở thành phố nhưng lại đang băn khoăn và đắn đo về khoảng kinh phí mà họ phải bỏ ra để xây nhà. Vì vậy bạn nên tính toán trước khi thi công để đảm bảo được tiến độ thi công. Sau đây là những gợi ý về đơn giá của các công ty xây dựng uy tín tại tphcm.

Như chúng ta đã biết nhà không chỉ là nơi để ở mà nó còn là nơi để nuôi dưỡng và ươm mầm tuổi trẻ, là nơi cả gia đình có thể sum họp cùng nhau ăn cơm, cùng nhau vui vẻ. Là nơi mà tất cả mọi người đều muốn quay trở về sau một ngày đi làm mệt mỏi. Đối với những vùng nông thôn hay ngoại ô thì việc xây nhà cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với việc xây nhà ở thành phố. Để giúp cho các bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể xây dựng được một ngôi nhà như mơ ước, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một vài những chia sẻ bao gồm cả đơn giá xây nhà phố nhằm giúp cho các bạn có thể tiến hành xây dựng nhà một cách thuận lợi hơn.

Để có thể đưa ra một đơn giá xây nhà phố hoàn chỉnh và phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình, các bạn có thể tham khảo thêm 3 phép tính được đưa ra dưới đây:

Tính diện tích lô đất xây dựng

Một trong những yếu tố quan trọng để đưa ra một đơn giá xây nhà phố chính xác nhất đó chính là diện tích của lô đất mà bạn có ý định sử dụng. Ngoài ra số lầu mà bạn muốn xây dựng cũng góp phần tạo nên giá thành, chi phí của việc xây dựng. Bạn muốn xây bao nhiêu tầng thì giá thành sẽ càng lên cao bấy nhiêu. Nhưng nếu bạn không xây theo kiểu hết một tầng mà muốn xây theo kiểu tầng lửng thì cũng lại có những mức giá thành khác nhau.

Bởi thế trước khi xây nhà thì hãy tìm hiểu thật kỹ về diện tích đất mình cần sử dụng là bao nhiêu, dựa vào số lượng thành viên trong gia đình để có được một dự kiến phù hợp về diện tích đất sử dụng, từ đó sẽ có được một đơn giá xây nhà phố phù hợp nhất.

Một số những cách tính diện tích đất phổ biến:

  • Tầng trệt: 100% diện tích đất sử dụng
  • Tầng lầu: 100%/ tầng (nhà bao nhiêu tầng thì nhân lên bấy nhiêu)
  • Mái: 30% diện tích đất nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và mái ngói là 70%
  • Sân: 50% diện tích đất.

Đơn giá xây dựng nhà phố dựa trên đơn vị mét vuông

  • Sau khi xác định mình cần dùng bao nhiêu diện tích đất để sử dụng thì dựa vào đơn giá của một mét vuông để tính toán. Đây là một trong những phương pháp đang rất được ưa chuộng vì nó khá đơn giản mà lại nhanh chóng, không làm cho gia chủ cảm thấy bối rối mà ngược lại sẽ đưa ra cho họ những con số tương đối, giúp ích cho việc xây dựng nhà của họ.
  • Khi tính toán kinh phí thì nên dựa trên đơn vị mét vuông để đưa ra đơn giá xây nhà phố thì cần phải tính toán diện tích của tất cả phòng ốc trong nhà, bao gồm các tầng lầu (nếu có) và thậm chí là mái hiên, sân thượng theo phần trăm diện tích đã được nêu ra ở phía trên.

  • Theo như giá thành chung trên thị trường hiện nay thì giá xây phần thô áp dụng cho nhà phố và biệt thự tại thành phố lớn hiện nay dao động vào khoảng 2.800.000 – 3.200.000 VNĐ/m2 xây dựng và giá xây nhà trọn gói có thể từ 4.300.000 – 7.000.000 VNĐ/m2 tùy theo kiến trúc của công trình và loại vật tư mà mỗi gia đình lựa chọn.

Chi phí làm móng nhà

  • Khi tiến hành xây nhà thì phần móng luôn luôn là phần quan trọng nhất, bởi nó là phần cốt lõi, phần chân của công trình, nó chịu toàn bộ tải trọng của kiến trúc bên trên. Bởi thế, nếu việc tính toán cũng như chi phí để làm nên móng nhà cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên tùy thuộc vào việc lựa chọn phương thức làm móng và vật liệu để làm móng thì giá thành cũng có sự chênh lệch đáng kể.

  • Ngoài ra, các bạn phải hiểu rằng tất cả những gì mình dự tính chỉ là dự trù chứ chưa hẳn là chính xác một cách tuyệt đối. Chính vì vậy, khi có ý định xây nhà thì việc đầu tiên mà bạn nên làm đó chính là lựa chọn cho mình một công ty thiết kế và thi công uy tín, đảm bảo chất lượng thi công và thời gian hoàn tác các công trình ấy. Có được sự tư vấn của những nhà thiết kế, những nhà chuyên viên tư vấn xây dựng chuyên nghiệp sẽ giúp cho việc xây dựng nhà phố của bạn được diễn ra suôn sẻ, đồng thời bạn sẽ có được một đơn giá xây nhà phố phù hợp với điều kiện và nhu cầu của gia đình mình hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button