Tin Tức

Phượt Mù Cang Chải mùa lúa chín


Lịch trình dành cho du khách xuất phát từ Hà Nội bằng xe khách lên thành phố Yên Bái rồi thuê xe máy. Việc kết hợp đi ôtô giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức khỏe tốt hơn vì xe khách Hà Nội – Yên Bái luôn sẵn có với 2,5 – 3 giờ chạy.

Ngày 1: Hà Nội – Yên Bái – Nghĩa Lộ

6h sáng du khách bắt xe khách ở bến Mỹ Đình lên Yên Bái. Giá vé khoảng 110.000 đồng.

Khoảng 9h có mặt tại thành phố Yên Bái. Dịch vụ cho thuê xe máy ở Yên Bái chưa phổ biến, số lượng rất có hạn nên cần liên hệ trước để đặt dịch vụ. Giá thuê trung bình 200.000 đồng một xe mỗi ngày. 

Chặng Yên Bái – Nghĩa Lộ dài khoảng 80 km. Đường khá xấu nên bạn mất chừng 2,5 – 3 giờ để di chuyển. 

Một đoạn đường lên Mù Cang Chải. Ảnh: Vũ Tuấn Anh.
Một đoạn đường lên Mù Cang Chải. Ảnh: Vũ Tuấn Anh.

Buổi tối ngủ homestay tại bản Đêu, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, dịch vụ tốt, giá khoảng 80.000 – 100.000 đồng.Giữa chặng, bạn nghỉ tại xã Suối Giàng thuộc huyện Văn Chấn để ngắm những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi làm nên đặc sản chè tuyết san. Những cây chè cổ thụ hoang dã mọc trên núi cao, cộng với khí hậu mát mẻ quanh năm mây mù tạo ra hương vị chè riêng, ít nơi nào có được.

Ngày 2: Nghĩa Lộ – Mù Cang Chải

7h30 du khách xuất phát từ Nghĩa Lộ, thẳng tiến cung đường đến Tú Lệ.

Trên chặng này bạn đi qua đèo Khau Phạ với chiều dài hơn 30 km. Đèo được đánh giá có độ nguy hiểm thứ hai trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam gồm Ô Quy Hồ, Pha Đin, Mã Pì Lèng. Bạn có thể gặp sương mù trên đèo, tuy nhiên khung cảnh núi rừng hùng vĩ sau khi ra khỏi màn sương sẽ là phần thưởng xứng đáng.

Đi tiếp đến bản Lìm Mông, Lìm Thái, nơi có góc nhìn xuống những thửa ruộng bậc thang mênh mông, đẹp như tranh vẽ. Du khách nghỉ chân buổi trưa lại Tú Lệ thưởng thức món xôi nếp. Nếu có nhiều thời gian bạn nên thử trải nghiệm tắm suối nước nóng.

Trên đường đi tiếp đến Mù Cang chải, bạn sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ trải rộng ngút ngàn uốn lượn theo núi. Tạm dừng để đi sâu vào các bản người Mông ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha… Tay xế được thử sức mình với những con dốc cao dựng đứng, và thưởng ngoạn các thửa ruộng bậc thang hùng vĩ do chính bàn tay con người tạo ra.

Những thửa ruộng bậc thang lên trời ở La Pán Tẩn. Ảnh: Lam Linh
Những thửa ruộng bậc thang lên trời ở La Pán Tẩn. Ảnh: Lam Linh

Chiều xuống, mọi người đến bản Kim Nòi của người Thái ở Mù Cang Chải, ngủ homestay tại thị trấn, giá tương đương ở Nghĩa Lộ. Bạn sẽ được thư giãn giữa không gian thanh bình nơi đây cùng người dân hiếu khách. Nếu hứng thú bạn sẽ được dẫn đi khám phá thác nằm gần bản.

Ngày 3: Mù Cang Chải – Yên Bái – Hà Nội

Sáng dậy sớm để được dạo quanh thung lũng lúa bình yên, hít hà không khí trong lành buổi sáng. Sau đó mọi người ăn sáng và chuẩn bị ra về.

Chiều về đến thành phố Yên Bái, trả xe máy và bắt ôtô về Hà Nội

Nguồn: tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button