Tin Tức

Nhiệm Vụ PCCC Tại Doanh Nghiệp Công Ty

Nhiệm vụ của PCCC là giải pháp loại trừ mức tối đa nguy cơ xảy ra hỏa hoạn và thực hiện kịp thời công tác cứu hộ cứu nạn, chống cháy hiệu quả và giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy nổ xảy ra.

Nghiệm thu PCCC như thế nào?

Nghiệm thu PCCC là thủ tục hành chính bắt buộc thẩm quyền của cơ quan PCCC. Theo đó, các công trình thi công thuộc diện bắt buộc phải được cục cảnh sát PCCC thẩm định đánh giá. Quá trình nghiệm thu về PCCC là phần quạn trọng trong nghiệm thu tổng thể các công trình.

Một công trình để được cấp giấy nghiệm thu PCCC cần thực hiện theo trình tự các công việc

  • Thiết kế hệ thống PCCC
  • Thủ tục thẩm duyệt thiết kế PCCC
  • Thi công lắp đặt trang thiết bị PCCC theo bản thiết kế được thẩm duyệt gồm: hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy, hệ thống chống sét, cầu thang thoát hiểm)
  • Làm hồ sơ nghiệm thu về PCCC cho công trình

Đối với các công việc trên thì cần có người có chuyên môn về PCCC mới thực hiện được. Vì cậy chủ đầu tư phải thue một đơn vị có năng lực để thực hiện toàn bộ những công việc trên đến khi cấp văn bản nghiệm thu về PCCC

Phòng cháy chữa cháy tại cơ sở

Trên quan điểm an toàn về PCCC là hệ thống sử dụng các biện pháp, giải pháp về tổ chức, kỹ thuật của người đứng đầu nhằm loại trừ hạn chế các nguy cơ cháy nổ, ngăn chặn kịp thời cho việc cứu hộ cứu nạn, chống cháy nhanh chóng tại cơ sở. Căn cứ vào điều 20 của luật PCCC và điều số 7 nghị định số 79/2014/NĐ-CP, theo điều kiện an toàn PCCC thì công tác PCCC tại cơ sở gồm các nội dung sau:

Xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện công tác phòng cháy tại cơ sở

Xây dựng và ban hành các nội quy, quy định về PCCC

Duy trì hoạt động thường xuyên đội PCCC cơ sở

Tập luyện thường xuyên các phương án chữa cháy

Đầu tư các trang thiết bị phương tiện PCCC

Tổ chức công tác kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở

Xử lý mọi vi phạm quy định về PCCC

Lập hồ sơ theo dõi quản lý tốt hoạt động PCCC

Việc duy trì hoạt động an toàn để phòng ngừa cháy nổ, đó là tác động tích cực PCCC tại doanh nghiệp, hạn chế mức thấp nhất hậu quả nấu có cháy nổ, tạo điều kiện cứu hộ cứu nạn kịp thời. Ví dụ như khi doanh nghiệp có nguy cơ cháy nổ cao trong quá trình hoạt động thì dưới sự tác động của con người, các thiết bị kỹ thuật sẽ hỗ trợ thời.

Hoạt động PCCC là sự ý thức và tự giác của doanh nghiệp và đó cũng là kết quả của quá trình tổ chức công tác PCCC tại cơ sở. Từ nhận thức từ các khái niệm trên để đảm bảo cho công tác an toàn PCCC, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC là những hoạt động của người đứng đầu cơ sở về tổ chức thực hiện các nội dung công tác chống cháy nổ nhằm loại trừ hạn chế các yếu tố điều kiện gây cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cứu người, cứu tài sản, chống cháy nổ và dập tắt kịp thời

Giới thiệu sơ lược về Cty PCCC Đức Cường

Công ty TNHH Nguyễn Đức Cường được sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 26 tháng 08 năm 2005 với số ĐKKD : 0303895871

  • Trụ sở chính : 139 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel                 : (028) 3810 10 27 – 22448569
  • Fax                  : (028) 3810 10 27

NDC chuyên cung cấp các thiết bị PCCC, thiết bị chữa cháy, hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường, cây thu lôi chống sét, camera quan sát chống trộm và các phương tiện bảo hộ PCCC khác.

Với đội ngũ cán bộ kỹ sư giỏi nghiệm vụ chuyên môn, đội ngũ có kinh nghiệm trong thiết kế các hệ thống PCCC, chữa cháy cho các trung tâm thương mại, khách sạn, nhà xưởng, trường học. NDC đã thực hiện những hợp đồng có giá trị cao và được đánh giá cao về chất lượng về mặt thẩm mỹ.

Với phương châm “ Lấy uy tín làm nên thương hiệu”  công ty chuyên cung cấp thiết bị PCCC Nguyễn Đức Cường sẽ mang đến Quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng tốt nhất và nhanh nhất.

Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của quý cơ quan.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button