Ngôi Sao

Người Thái lo khó vô địch AFF Cup

Thái Lan khởi đầu AFF Cup 2020 với trận thắng chật vật Đông Timor, khiến cho dư luận và truyền thông trong nước thiếu niềm tin vào mục tiêu vô địch.

 

Khởi đầu thất vọng

“Khởi đầu như thế… kết thúc như thế nào?”, Thai Rath đầy hoài nghi sau khi chứng kiến đội tuyển Thái Lan chật vật thắng Đông Timor 2-0, trong trận mở màn bảng A AFF Cup 2020.

Thái Lan giành 3 điểm như mong đợi, nhưng cách đội chiến thắng không thuyết phục được giới chuyên môn.

Người Thái lo khó vô địch AFF Cup
Thái Lan giành 3 điểm chưa thuyết phục

“Số bàn thắng này là quá ít so với kỳ vọng, trước một đối thủ được xem là yếu nhất ở AFF Cup 2020”, Thai Rath nhấn mạnh.

Các trận mở màn một giải đấu thường khó khăn. Từ đó, các đội mới điều chỉnh và đưa ra giải pháp để hoàn thiện lối chơi.

Thế nhưng, màn trình diễn của Thái Lan thì khác. Lối chơi mà HLV Mano Polking triển khai rất bế tắc, thiếu sự đột biến và tương đối rời rạc.

Bàn thắng thứ hai mà “Voi chiến” ghi vào lưới Đông Timor, do công Supachok, mang yếu tố may mắn nhiều hơn.

Theo AFF, Thái Lan kiểm soát bóng 75,3%, hoàn thành 21 pha dứt điểm. Tuy vậy, đội quân của Mano Polking đã không thể áp đặt thế trận và thường xuyên có những pha xử lý thừa.

Mất niềm tin từ bài học quá khứ

Đội tuyển Thái Lan đặt mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup 2020, hứa hẹn khoản tiền thưởng khổng lồ để tạo thêm động lực cho các cầu thủ.

Với màn khởi đầu vừa qua, giới truyền thông xứ chùa vàng tăng sự hoài nghi về tham vọng vô địch.

Thai Rath liệt kê, mỗi khi Thái Lan đá trận mở màn gây thất vọng thì giải đấu ấy họ thất bại.

 

Năm 1998, khi giải đấu còn mang tên Tiger Cup, Thái Lan với tư cách ĐKVĐ khởi đầu bằng trận hòa Myanmar 1-1. Ở bán kết, họ thua Việt Nam 0-3 và cho đến nay đó vẫn là thất bại nặng nhất của “Voi chiến” trên sân chơi khu vực.

Người Thái lo khó vô địch AFF Cup
Thái Lan thường không thành công mỗi khi khởi đầu thất vọng

Tại giải đấu 2004, Thái Lan cũng bị Myanmar cầm hòa 1-1 trận mở màn với bàn thủng lưới phút 89. Kết quả, họ về nước ngay sau khi kết thúc vòng bảng.

Myanmar và tỷ số 1-1 tiếp tục ám ảnh người Thái năm 2007, giải đấu mà họ và Singapore là đồng chủ nhà.

Ngày ấy, “Voi chiến” vào đến chung kết nhưng thua Singapore 2-3 sau hai lượt trận.

Ở AFF Cup 2020, Thái Lan ra quân bằng trận hòa thất vọng 2-2 với Lào. Đó là khởi đầu cho hành trình thảm họa, khi “Voi chiến” chỉ có 2 điểm và không vượt qua vòng bảng.

Hai năm sau, cùng với cuộc cách mạng đội hình, Thái Lan chật vật thắng Philippines 2-1 rồi tiến đến chung kết, nơi họ một lần nữa thua Singapore 2-3.

Từ những thất bại trong quá khứ, trận thắng khó khăn trước Đông Timor trên đất Singapore khiến niềm tin của người Thái bị dao động.

Thiên Thanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button